08:00-18:00 Mon-Fri Số 11/61 Phố Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Gọi chúng tôi 24/7 0911 622 789

VẬT LIỆU BÔNG KHOÁNG CÁCH NHIỆT

Bông khoáng cách nhiệt (rock wool) hay len đá là tên gọi dùng để chỉ một loại vật liệu cách nhiệt được làm từ đá và khoáng chất.

Bông khoáng cách nhiệt (rock wool) hay len đá là tên gọi dùng để chỉ một loại vật liệu cách nhiệt được làm từ đá và khoáng chất. Khả năng cách âm, cách nhiệt tuyệt vời của bông khoáng có thể ứng dụng vào thi công một loạt các công trình xây dựng, nhà máy công nghiệp như chống nóng cách nhiệt mái tôn nhà xưởng, nhà thép tiền chế; cách nhiệt, giữ nhiệt lò trấu, lò nung; cách âm phòng hát, phòng thu, phòng họp, hội trường…

(Bông khoáng Rock Wool dạng tấm)

Để chế tạo nên vật liệu bông khoáng cách nhiệt, khoáng chất và các nguyên liệu khác được nung nóng trong lò hơi đến 1600oC (2910oF). Kỹ thuật sản xuất tiên tiến hơn là nung đá nóng chảy ở trong lò quay tốc độ cao. Sản phẩm cuối cùng là một khối sợi liên kết với nhau chặt chẽ. Dầu cũng được thêm vào trong quá trình sản xuất để giảm sự hình thành bụi bông. Trong trạng thái tự nhiên, bông khoáng có độ pH tương đối cao. Để trở thành một loại vật liệu hoàn thiện, nó phải được xử lý để giảm độ pH đến một giá trị pH trung tính.

Điều bất ngờ là từng sợi bông khoáng riêng lẻ là chất dẫn nhiệt rất tốt, nhưng ở dạng cuộn hay dạng tấm, vật liệu này lại cực hiệu quả trong việc ngăn chặn sự truyền nhiệt. Chúng cũng được dùng để chống cháy lan trong các tòa nhà, hay giảm tiêu thụ năng lượng trong nhà. Làm bằng vật liệu tự nhiên, bông khoáng cách nhiệt gây ngứa ngoài da, nhưng an toàn với sức khỏe khi được thi công đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt là bông khoáng không hấp dẫn với động vật gặm nhấm, nên có thể bảo vệ công trình của bạn tránh xa chuột bọ. Nhược điểm của nó là hút nước mạnh, khi bị ướt thì giữ lại một lượng nước rất lớn, do đó khi thi công cần tránh tuyệt đối không để loại vật liệu này ướt.